MẸO KHỬ BỎ MÙI ẨM MỐC TRONG ĐỒ GỖ

Giờ mở cửaThứ 2 - Thứ 7/ 7h30 - 17h

Emailinfo.huynhgiamoc@gmail.com

Hotline0916 866 782

CÔNG TY SẢN XUẤT NỘI THẤT GỖ HUỲNH GIA MỘC - HGM FURNTURE
MẸO KHỬ BỎ MÙI ẨM MỐC TRONG ĐỒ GỖ
Ngày đăng: 9 tháng trước

Mục lục

  MẸO LOẠI BỎ MÙI MÓC TRONG ĐỒ GỖ

  Việc sử dụng đồ gỗ lâu năm, trong điều kiện khí hậu ở nước ta đồ nội thất gỗ rất dễ bị ẩm mốc gây nên những mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này Công ty nội thất Đồ gỗ Huỳnh Gia Mộc mời các bạn tham khảo mẹo xử lý mùi mốc trong đồ gỗ sau đây.

  1.       GIẢM ĐỘ ẨM TRONG KHÔNG KHÍ

  • Do sau khi phơi và tẩm sấy gỗ sẽ có tính chất hút ẩm cao, vì vậy chúng dễ dàng hút hơi ẩm trong không khí và các mùi xung quanh. Nếu đồ gỗ nội thất của bạn để lâu trong một ngôi nhà, trong tầng hầm, nhà kho  và lâu ngày không được sử dụng tới sẽ không tránh khỏi việc có những mùi ẩm mốc rất khó chịu.
  • Để khử mùi cho đồ gỗ, bạn hãy chuyển những món đồ này vào một căn phòng được lắp điều hoà với độ ẩm tương đối thấp hơn so với môi trường xung quanh. Sử dụng máy hút ẩm và đóng cửa căn phòng đó lại một vài ngày, như thế đồ gỗ sẽ được hút hết các mùi ẩm mốc.

  2.       DÙNG CÁT ĐÁNH BÓNG VÀ SƠN LẠI

  • Đánh bóng lại chúng bằng cát, sau đó để chúng ở trạng thái này vài ngày. Cách này sẽ giúp chúng có thời gian “hít thở” và “giải thoát” những mùi khó chịu.
  • Lưu ý:  để chúng ở những không gian có điều kiện tốt nhất để chúng không hấp thụ thêm những mùi mới và không có độ ẩm quá cao. Sau đó, chọn loại sơn an toàn, chống ẩm với màu sắc mà bạn thích và tiến hành sơn lại bề mặt của chúng khoảng 2-3 lớp.

  3.       LÀM SẠCH ĐỒ GỖ

  • Thủ phạm của gỗ có mùi mốc là do vi trùng và vi khuẩn bên cư trú chính trong các thớ gỗ sinh ra. Chúng sẽ phát triển mạnh nếu gỗ bị bỏ lại ở môi trường có độ ẩm cao trong một thời gian dài.
  • Bạn nên sử dụng sản phẩm làm sạch và diệt vi khuẩn bên trong gỗ. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng sản phẩm làm sạch đổ gỗ trước khi dùng. Sử dụng sản phẩm này trên tất cả các cạnh, góc, tay cầm, và phía dưới của đồ gỗ để đảm bảo toàn bộ bề mặt của chúng đã được làm sạch.

  4.       PHƠI NẮNG ĐỒ GỖ

  • Tận dụng những hôm trời nắng để có thể phơi những món đồ gỗ này ra ngoài trời. Ánh nắng mặt trời và không khí thoáng đãng sẽ là một trong những biện pháp tẩy mùi hiệu quả nhất.
  • Tuy nhiên: để tránh ánh nắng trực tiếp lên đồ gỗ tự nhiên bị phai màu hoặc nhanh hỏng, bạn nên để chúng dưới mái hiên hoặc phủ chiếu lên trên.

  5.       DÙNG BẢ CAFÉ  HOẶC THAN CỦI

  • Nếu là một chiếc tủ lớn hoặc tủ có ngăn kéo thì khó có thể làm sạch được tất cả các vị trí theo cách nêu trên. Vì vậy bạn cần phải áp dụng phương pháp khác cho chúng.
  • Hãy đặt bã cà phê hoặc than củi bên trong các ngăn kéo và tủ. Kiểm tra lại sau một vài ngày và bổ sung thêm nều cần thiết.

  HuynhGiaMoc Furniture

  Văn Phòng Công Ty Huỳnh Gia Mộc
  Xưởng Sản Xuất Nội Thất Gỗ Huỳnh Gia Mộc
  0
  Zalo

  0916866782